Tuesday, 10/12/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Lê Hồng Phong
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG LÊ HỒNG PHONG HỌP MẶT NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

Thiết thực chào mừng 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2019). Chiều ngày 18/10/2018 Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công trường tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức các hoạt động chào mừng và ghi nhận sự đóng góp của chị em phụ nữ vào sự phát triển của Trường nói riêng và xã hội nói chung.

TRƯỜNG LÊ HỒNG PHONG

HỌP MẶT NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

 

Thiết thực chào mừng 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2019). Chiều ngày 18/10/2018 Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công trường tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức các hoạt động chào mừng và ghi nhận sự đóng góp của chị em phụ nữ vào sự phát triển của Trường nói riêng và xã hội nói chung.

Tại buổi họp mặt các Chị em cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và đã nghe đồng chí Trưởng ban nữ công triển khai ý nghĩa ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và ý nghĩa lịch sử hai Bà Trưng..

Lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn sáng ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm để giành độc lập tự do cho đất nước. Từ nữ tướng Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, cho đến nữ anh hùng Võ Thị Sáu, chị Út Tịch… Họ không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng và những phẩm chất cao quý.

Trải qua bao nhiêu năm, đến bây giờ người phụ nữ hiện đại vẫn là những tấm gương chịu thương chịu khó, vừa chăm lo cuộc sống gia đình, vừa giữ những cương vị nhất định ngoài xã hội. Họ là một nửa thế giới, dù chịu nhiều thiệt thòi, nhưng vẫn vui vẻ chấp nhận và tiếp tục hy sinh. Thế nên đây là dịp để mọi người cùng tôn vinh những chị em phụ nữ, những người chị, người mẹ, người vợ đảm việc nước, giỏi việc nhà, xứng đáng được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Buổi họp mặt còn là cơ hội để các chị em có những tràng cười thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, được gặp nhau tâm sự đủ mọi chuyện gắn kết tình cảm với nhau.

Trong thời gian qua, nữ CBGVNV không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà còn luôn nỗ lực, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của mình trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị chị em còn luôn là người vợ, người mẹ đảm đang, tham gia vào các hoạt động xã hội một cách tích cực.

Trong buổi họp mặt đã diễn ra nhiều trò chơi sôi nổi như: Thi nấu ăn, cắm hoa, đập bóng mù, và vui nhất là “Đuổi hình bắt chữ”.

 

Lên non mới biết non cao

Nuôi con mới biết công lao mẹ hiền

Vui nhất là đuổi hình bắt chữ

   Râu tôm nấu với ruột bầu                                                                     Áo anh sứt chỉ đường tà

Chồng chan, vợ húp gật đầu khen ngon                                        Vợ anh chưa có, mẹ già chưa khâu

 

 

Thuyền đi có nhớ bến chăng                                                  Tưởng giếng sâu anh nối sợi dây dài

Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền                                Ai ngờ giếng cạn, tiếc hoài sợi dây

 

  Các hoạt động trong chương trình chào mừng đã góp phần nâng cao nhận thức cho công đoàn về lịch sử, ý nghĩa của ngày 20-10; động viên nữ CBGVNV hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; tạo điều kiện cho nữ công đoàn viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ tình cảm, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong công việc và cuộc sống.

Chúc cho những người phụ nữ của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong nói riêng, tất cả phụ nữ nói chung luôn được mạnh khỏe, dịu dàng, xinh đẹp và luôn nhận được sự yêu thương, trân trọng trong cuộc sống. Để động viên, cổ vũ tinh thần cho toàn thể chị em nhân ngày 20-10, Công đoàn đã gửi những phần quà ý nghĩa đến tất cả chị em cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.

 

 

Bài và tin Nguyễn Tâm

 


Tác giả: Nguyễn Thị Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 68
Tháng trước : 324
Năm 2019 : 1.088
Năm trước : 78
Tổng số : 1.183